079.789.99.77

Lưới an toàn làm từ Polyamide hay polypropylene tốt hơn?

Lưới an toàn cho các công trường xây dựng có thể được sản xuất bằng các loại sợi tổng hợp khác nhau, hai loại được sử dụng nhiều nhất là polyamide và polypropylene.

Dưới đây là các đặc điểm của từng loại trong số chúng:

Polypropilene làm sợi cho lưới an toàn

Polypropylene là một loại sợi tổng hợp (polyme nhiệt dẻo), có dạng dệt và kết tinh một phần. Được thu nhận thông qua quá trình trùng hợp hóa học của propylene. Nó là một loại sợi được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau do khả năng chống chịu và độ đàn hồi của nó. Trong một số các lĩnh vực khác như: bao bì thực phẩm, vải, thiết bị thí nghiệm,… và đặc biệt phải kể đến làm sợi cho lưới an toàn.

Lưới an toàn làm từ Polyamide hay polypropylene tốt hơn?
Lưới an toàn làm từ Polyamide hay polypropylene tốt hơn?

Tính chất vật lý và hóa học của Polypropylene:

  • Polypropylene thương mại tiêu chuẩn có mức độ kết tinh trung gian giữa polyethylene mật độ cao và thấp, mô đun đàn hồi của nó cũng là trung gian. Nó ít cứng hơn HDPE và ít giòn hơn.
  • Polypropylene là một loại sợi có độ bền rất tốt, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng. Ví dụ, trong tất cả các thành phần kết hợp bản lề.
  • Là chất liệu chịu được tác động của các tác nhân hóa học rất tốt. Ngoài ra còn có nhựa polypropylene chống tia cực tím và chống cháy.

Polyamide làm sợi cho lưới an toàn

Polyamide là một loại polyme có chứa các liên kết kiểu amide. Polyamide có thể được tìm thấy trong tự nhiên, như len hoặc lụa, và cũng có thể là chất tổng hợp, như nylon hoặc Kevlar.

Polyamide như nylon bắt đầu được sử dụng làm sợi tổng hợp, mặc dù cuối cùng chúng đã được sử dụng trong sản xuất bất kỳ vật liệu nhựa nào như lưới an toàn hoặc bao bì,…

Những loại polyme này cũng có thể được xử lý bằng cách kết hợp sợi thủy tinh, molypden, graphite, Teflon… để tăng khả năng chống lại ma sát, nhiệt, va đập hoặc để đạt được độ ổn định kích thước lớn hơn. Tất nhiên, cũng có thể tìm thấy chất chống cháy trong polyamide.

Chúng là những vật liệu rất linh hoạt, có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực sau: ô tô, thiết bị công nghiệp, máy móc, bánh răng, giá đỡ, và nói chung là dùng cho tất cả các loại bộ phận có cơ khí chế tạo. Tất nhiên, chúng cũng được sử dụng rộng rãi trong hệ thống lưới công trình.

Chất liệu nào tốt hơn?

– Khả năng chống chịu : Sợi polyamide có khả năng chống chịu cao hơn sợi polypropylene, nhưng để lưới an toàn đạt được cùng khả năng hấp thụ năng lượng, độ dẻo dai và các khía cạnh khác được xác định trong tiêu chuẩn EN 1263.1, thì lưới polypropylene phải có số lượng sợi lớn hơn.

– Trọng lượng : Trọng lượng của polyamide cao hơn polypropylene, nhưng vì lưới polypropylene có nhiều sợi hơn, trọng lượng cuối cùng của lưới thực tế là như nhau. Tuy nhiên, polypropylene hầu như không hút nước, không giống như polyamide, vì vậy khi lưới nhận nước mưa, trọng lượng của lưới polyamide lớn hơn đáng kể so với lưới polypropylene.

– Khả năng chống bức xạ UV và thời tiết khắc nghiệt: Cả hai đều có khả năng chống lão hóa tương tự nhau, vì điều này phụ thuộc phần lớn vào các chất phụ gia chống tia UV được thêm vào sợi.

Lưới an toàn làm từ Polyamide hay polypropylene tốt hơn?

– Chống mài mòn: Tại thời điểm này, có thể nói rằng polyamide hoạt động tốt hơn ở thời điểm này, nhưng chúng ta không được bỏ qua việc xử lý của người sử dụng lưới an toàn của họ, điều cần thiết là để đạt được độ bền cao hơn.

– Màu sắc: Màu phổ biến nhất của lưới polyamide là màu trắng (trung tính) và lưới polypropylene được làm với nhiều màu khác nhau. Không phải là bạn không thể làm lưới polyamide với bất kỳ màu nào: giá của polyamide màu đắt hơn nhiều so với polypropylene màu.

Nơi mua lưới an toàn xây dựng uy tín?

Để đảm bảo an toàn cho người và công trình trong quá trình xây dựng. Lưới an toàn xây dựng là một vật dụng cực kỳ thiết yếu phục vụ cho lĩnh vực xây dựng.

CÔNG TY VINA CMC là đơn vị chuyên cung cấp đến quý khách các vật tư công trình như lưới che nắng, nilon đổ bê tôngke cân bằng, … với chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Chính sách chất lượng của VINA CMC tới xây dựng những công trình khi bàn giao cho khách hàng là một sản phẩm hoàn chỉnh “bền đẹp” tiện ích tốt nhất làm hài lòng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo